Hướng dẫn và Mẹo chơi bóng chày

Để ném một quả bóng chày hiệu quả và hiệu quả, người ta phải hiểu các thành phần của cân bằng mặt sau, cân bằng mặt trước, hướng, xoay và đường đi của cánh tay. Nếu không có hiểu biết về những điều này, thì việc ném bóng chày trở nên vô cùng khó khăn.

Người chơi phải hiểu rằng trong ném hoặc ném bóng có một mô hình chuyển động theo trình tự thời gian với sự chuyển giao liên tục giữa năng lượng, sức mạnh và tốc độ.

Khi ném bóng chày, hãy giữ thăng bằng ở chân sau trước. Điều này có nghĩa là người ném bóng tay phải sẽ lùi lại bằng chân trái, với trọng lượng dồn vào chân phải. Bước này phải thẳng và thẳng, có độ dài xấp xỉ 4 đến 5 feet so với cỡ giày của người ném bóng. Trọng lượng của chân sau cho phép người ném bóng khai thác sức mạnh. Khi ném bóng, chân trái tiếp đất trực tiếp vào mục tiêu, với vai trái, hông, đầu gối, mắt cá chân và đầu đều thẳng hàng với mục tiêu.

Tiếp theo, trọng lượng chuyển lên chân trái, với chân mềm và uốn cong ở đầu gối. Tại thời điểm này, sự chuyển giao cân bằng được chuyển sang chân bên trước (chân trái). Trong quá trình chuyển giao thăng bằng này, từ sau ra trước, người ném sẽ chuyển động thẳng hoặc tới trước, trực tiếp vào mục tiêu. Đây được gọi là hướng, hay đơn giản là đặt đầu, vai, hông, đầu gối và mắt cá chân về phía mục tiêu.

Trong hơn 30 năm hướng dẫn ném bóng, tôi đã thấy chỉ đạo không được nhấn mạnh trong việc ném và không hiểu hướng, sẽ mất kỹ năng đặt hoặc kiểm soát bóng, từ các giải đấu nhỏ đến các giải đấu lớn. Để đạt được hướng khi ném hoặc ném bóng, cần phải quay hoàn toàn bàn đặng văn lâm đội hiện tại chân trụ để hướng hướng của cơ thể, (phía bên trái đối với người ném bóng thuận tay phải) thẳng hàng với mục tiêu. (Điều này cũng đúng với việc ném bóng chày từ mọi vị trí trên sân, cho dù là người bắt bóng, tiền vệ hay tiền vệ).

Quá trình xoay chỉ đơn giản là theo dõi hoặc kết thúc. Sau đó, phía sau thay thế phía trước, với chân sau và hông quay hoặc xoay sao cho cơ thể vuông góc với mục tiêu.

Trong phần đường cánh tay của ném bóng chày, điều cần thiết là học xuống, lùi và lên, mở rộng và kết thúc.

Chuyển động tuần tự của bàn tay và cánh tay được thiết kế để giảm thiểu căng thẳng và căng thẳng cho cánh tay và vai, đồng thời tối đa hóa tốc độ cánh tay và bàn tay, dẫn đến tăng tốc độ bóng. Bước đầu tiên để đạt được đường đi của cánh tay chính xác là đặt bàn tay vào găng tay đúng cách. Các ngón tay và bàn tay ở trên quả bóng, và quả bóng được đặt vào trong găng tay, chứ không phải bàn tay rồi đặt quả bóng. Một nguyên tắc tốt cần tuân theo là khi bóng ở trong găng tay, tất cả bốn đốt ngón tay của bàn tay phải được nhìn thấy. Khi bóng và tay tách khỏi găng tay, bàn tay ra khỏi găng hướng về phía sân nhà. Bàn tay và cánh tay sau đó di chuyển trở lại và lên với các ngón tay trên đầu quả bóng. Tại điểm mà cánh tay đưa ra phía trước, khuỷu tay phải bằng hoặc cao hơn vai. Khi thả ra, bàn tay và cánh tay phải tiếp tục mở rộng hoặc vươn về phía trước. Phần mở rộng này cực kỳ quan trọng để tối đa hóa tốc độ.

Trong pha ném cuối cùng, người ném bóng phải có khả năng hấp thụ chấn động để bảo vệ cơ vai. Điều này xảy ra khi cánh tay kết thúc ở phía đối diện của cơ thể.