Đánh giá hàng năm về tài chính bóng đá tiết lộ tin tức đáng lo ngại

Trong một bài báo trước đó (Pssst, đây là 60 triệu bảng cho đội bóng đá của bạn …..) mà tôi đã đăng trên blog của mình, tôi đã ám chỉ rằng Trò chơi đẹp đang biến chất thành một thứ gì đó dành riêng cho những người có nhiều tiền. Ngày càng có nhiều câu lạc bộ Ngoại hạng Anh đang bị tiếp quản bởi bàn tay nước ngoài: Manchester United đang được sở hữu bởi người Mỹ, điều tương tự xảy ra với cả Liverpool và Aston Villa, West Ham United bởi người Iceland, Fulham bởi một người Ai Cập có sở thích chính là bán lẻ, Chelsea của một người Nga với tài sản cá nhân trị giá 9 tỷ bảng Anh, người luôn bị ám ảnh bởi chiến thắng và có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ việc buôn bán dầu mỏ và khoáng sản của mình. Khi viết bài này, chúng tôi thậm chí còn cho rằng cựu Thủ tướng Thái Lan muốn một phần của hành động bằng cách tiếp quản quyền lực của Manchester City. Premiership có đang dần trở thành sân chơi đắt giá của giới siêu giàu? Tôi sợ câu trả lời là có. Và điều này có thể trở thành sự thật như thế nào, theo đánh giá hàng năm mới nhất về bóng đá của một trong bốn kiểm toán viên hàng đầu thế giới Deloitte & Touche. Đánh giá thường niên của Deloitte về Tài chính Bóng đá, phát hành vào ngày 31 tháng 5 năm 2007, đã tiết lộ rằng những sự thật tài chính đáng kinh ngạc sau đây:

1) Mức lương tổng hợp của giải Ngoại hạng Anh dự kiến ​​sẽ vượt mốc 1 tỷ bảng lần đầu tiên kể từ khi giải đấu chính thức khai mạc vào năm 1992 – 1993. Mức mẹ neymar lương của hai mươi đội đã tăng lên 854 triệu bảng cho mùa giải 2005 – 2006 so với mức 168 triệu bảng “đơn thuần” vào năm 2005. Giờ đây không phải là điều tuyệt vời khi trở thành một cầu thủ bóng đá thay vì có một công việc bàn giấy phải không?

2) Chờ đã, sự săn đón của những người giàu sẽ trở nên tốt hơn vì chúng ta có thể mong đợi cầu thủ 200.000 bảng một tuần đầu tiên ở EPL sẽ xuất hiện trước năm 2010. Hiện tại, người có thu nhập cao nhất tại Premiership được nhiều người coi là Andriy Shevchenko người Ukraine và Michael Ballack người Đức ( cả Chelsea), người từng được cho là có thu nhập ít nhất 130.000 bảng mỗi tuần. Tôi cảm thấy rằng ngay cả khi bạn là những cầu thủ đã được chứng minh như họ, bạn chỉ nên nhận được mức lương cơ bản và tiền thưởng hiệu suất phù hợp. Nếu không, các câu lạc bộ bóng đá sẽ buộc phải thu giá vé của người hâm mộ thậm chí cao hơn để đủ chi phí hoạt động. Đây là biện pháp tốt nhất để cách ly doanh nghiệp khi kết quả trên sân không mấy khả quan, đồng thời cũng giúp tạo động lực và khen thưởng cho các cầu thủ và ban lãnh đạo khi giành chiến thắng.